Thiết kế website giáo dục, trường học

29/09/2023

Trong thời đại công nghệ số hiện đại ngày nay thì việc sử dụng một website để tìm kiếm và cập nhật các thông tin được mọi người sử dụng rất nhiều. Đây cũng là lý do mà website đang dần trở nên phổ biến, xuất hiện nhiều hơn.

Đối với việc thiết kế website giáo dục, trường học cũng là một điều cần thiết trong thời đại ngày nay. Việc cập nhật các thông tin quan trọng của nhà trường để phụ huynh có thể biết được hoặc tìm hiểu về những hoạt động của trường một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên làm thế nào để một website giáo dục, trường học hoạt động hiệu quả nhất? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Vntsctìm hiểu qua những thông tin sau.

Sự cần thiết của việc thiết kế website giáo dục, trường học

Trong thời buổi hiện đại ngày nay thì việc cập nhật thông tin cần phải được nhanh chóng và chính xác.

Trước đây các thông tin về trường học, giáo dục chỉ được thông báo qua nội bộ hoặc qua các phương tiện điện thoại.

Tuy nhiên ở thời đại công nghệ tiên tiến thì các trang web được mọi người sử dụng liên tục trong ngày. Việc có một thiết kế website giáo dục sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có được những thông tin hữu ích về trường học cũng như các thông tin mới.

Ngoài ra điều này còn mang đến nhiều ưu điểm tiện lợi hơn trong việc kết nối giữa nhà trường và phụ huynh. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu việc học tập, hoạt động của con em mình diễn ra như thế nào ở trường học một cách nhanh chóng.

Để biết được sự cần thiết của việc thiết kế website giáo dục, trường học chi tiết như thế nào, hãy cùng Vntsc tham khảo với những lý do sau.

Thiết kế website trường học

Website trường học tạo sự thuận tiện cho mọi người

1. Sự đổi mới trong thời đại công nghệ số

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hầu như tất cả mọi tổ chức, cơ quan ban ngành đều thiết kế website riêng biệt ví dụ như: thiết kế website xây dựng, thiết kế website bất động sản, thiết kế website nhà hàng. Điều này mang đến sự đổi mới tiên tiến và giúp cho mọi người có thể tiếp cận các thông tin nhanh chóng hơn là những cách thức truyền thống trước đây.

Các giao diện của một website sẽ giúp cho trường học có thể cập nhật toàn bộ thông tin của mình lên một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Các đề mục được phân loại theo từng phần thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm.

2. Kết nối giữa nhà trường và phụ huynh

Trước đây việc kết nối giữa nhà trường và phụ huynh chỉ thông qua điện thoại hoặc các văn bản được gửi đến nhà. Tuy nhiên điều này gây tốn kém nhiều chi phí cũng như mất nhiều thời gian hơn.

Đối với thiết kế website giáo dục, trường học sẽ mang đến sự thuận tiện trong việc kết nối giữa phụ huynh và nhà trường nhanh chóng. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin mới nhất được nhà trường cập nhật lên trang chủ của website.

Ngoài ra với giao diện đơn giản và các phần tìm kiếm thông tin tiện dụng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có được nhiều thông tin bổ ích về việc học của con em mình. Các bậc phụ huynh cũng có thể góp ý, trao đổi thông tin với nhà trường để nâng cao chất lượng hơn.

3. Tạo sự thuận tiện cho các học sinh, sinh viên

Hiện nay với những website giáo dục, trường học thường cập nhập về lịch học, thời khóa biểu, những thay đổi liên tục. Do đó mà các em học sinh sẽ có được lịch học của mình thuận tiện hơn.

Bên cạnh lịch học thì các kết quả học tập cũng được nhà trường cập nhập lên website của trường. Do đó mà các bạn học sinh sẽ sớm biết được kết quả học tập, thi cử của mình như thế nào.

4. Chia sẻ, tìm kiếm những thông tin học tập bổ ích

Thiết kế website giáo dục, trường học hiện nay còn giúp cho các bạn học sinh có thể tìm kiếm những tài liệu học tập của mình nhanh chóng hơn. Việc tìm kiếm tài liệu học tập thông qua website của nhà trường sẽ mang đến thông tin chính xác nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh, sinh viên có thể trao đổi những thông tin về học tập của mình thông qua các website của nhà trường để học tập tốt hơn.

5. Giáo viên nắm bắt được lịch giảng dạy của mình

Ngoài lịch học tập của các em học sinh thì giáo viên cũng có thể biết được lịch giảng dạy của mình như thế nào thông qua thiết kế website trường học. Điều này mang đến nhiều sự thuận tiện hơn cho các giáo viên để sắp xếp lịch giảng trong tuần, tháng

Những yếu tố cần thiết của một website trường học

Website trường học phải mang tính đơn giản, trình bày các thông tin một cách chính xác, bố cục rõ ràng. Các giao diện của website trường học cần phải tạo sự thuận tiện trong việc cập nhật và tìm kiếm những thông tin.

Bên cạnh đó một website của trường học cần phải cập nhật những thông tin chính xác và thường xuyên để mọi người có thể cập nhật một cách nhanh chóng nhất. Những từ ngữ cần phải đảm bảo sự tinh tế và rõ ràng để mọi người có thể nắm bắt được.

Website trường học cần phải đảm bảo tính năng cơ bản nhất

Để có được một website trường học tốt nhất thì phải có những yếu tố, các tính năng quan trọng khi thiết kế website. Các tính năng này sẽ tạo sự tiện dụng cho người truy cập cũng như người quản lý của trang web. Hãy cùng Vntsc tìm hiểu những tính năng hữu ích và cần thiết này như sau:

Tính năng hỗ trợ trực tuyến

Hầu hết các website hiện nay đều xuất hiện tính năng hỗ trợ trực tuyến này. Tính năng này giúp người truy cập có thể live chat, trao đổi thông tin trực tiếp với nhà trường. Tính năng này thường xuất hiện ở góc phải của trang web.

Tính năng tìm kiếm

Tìm kiếm là một trong những điều mọi người thực hiện thường xuyên khi truy cập vào một website. Đối với website trường học thì việc tìm kiếm các thông tin thường xuyên diễn ra. Do đó tính năng tìm kiếm là một điều không thể thiếu đối với website trường học.

Tính năng quản trị website

Việc cập nhật và quản lý website rất quan trọng, đặc biệt là website trường học cần phải cập nhật thông tin thường xuyên. Chính vì điều đó mà tính năng quản trị website là một tính năng rất cần thiết. Bên cạnh việc quản trị này thì tính năng còn cho phép phân quyền các thành viên trong website để thuận tiện cho việc quản lý.

Tính năng liên kết với mạng xã hội

Mạng xã hội là một khái niệm quen thuộc với tất cả mọi người hiện nay. Lượng truy cập vào mạng xã hội trong một ngày rất lớn. Do đó mà thiết kế website trường học nên sử dụng tính năng liên kết mạng xã hội để mọi người có thể liên kết và có được thông tin nhanh chóng hơn.

Thông tin về lịch học, lịch giảng dạy

Lịch học và lịch giảng dạy là hai thông tin cần thiết nhất của một thiết kế website trường học. Điều này giúp cho giáo viên có thể biết được lịch giảng dạy của mình cũng như các em học sinh có thể cập nhật chính xác lịch học của mình.

Thông tin về trường học

Các thông tin về trường học cũng là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Với tính năng thông tin, giới thiệu về trường học sẽ giúp cho mọi người biết đến thời gian hoạt động của trường và những thông tin chi tiết về trường học.

Tiếp nhận góp ý và phản hồi

Bên cạnh các tính năng hữu ích khác thì góp ý và phản hồi cũng là một trong những tính năng cần thiết đối với nhà trường. Thông qua tính năng này các bậc phụ huynh có thể góp ý và trao đổi với nhà trường nhằm nâng cao chất lượng tốt hơn.

Các mẫu website giáo dục, trường học do Vntsc thực hiện

Vntsc được sự tin tưởng và giao trọng trách trong việc thiết kế website cho những đơn vị lớn và uy tín hàng đầu hiện nay. Qua nhiều dự án, Vntscluôn mang đến những thiết kế website chuyên nghiệp, hiện đại và tiện dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Đại học Nguyễn Trãi 

Website trường Đại học Nguyễn Trãi

Được sự tín nhiệm từ nhà trường, Vntsc đã thiết kế nên một website trường học hoàn thiện nhất. Đây là website giáo dục đa tiện ích và hoàn thiện nhất trong hệ thống website giáo dục, trường học hiện nay.

Thông qua thiết kế website của Vntsc, giao diện của trường trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn, thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn tân sinh viên. Ngoài ra việc cập nhật thông tin hữu ích được thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Vntsc tìm hiểu và khai thác các thông tin một cách chính xác để tạo nên một giao diện website trường học năng động, tiện lợi và hữu ích hơn.

Du học ALPHA

Website du học alpha

Du học alpha nổi bật với giao diện website màu xanh lá và màu trắng. Đây là màu sắc quen thuộc với hầu hết các bạn học sinh. Màu sắc này mang đến sự nổi bật cho thiết kế logo của trường cũng như phù hợp với giao diện của trường mà Vntsc đã thiết kế.

Sau vài lần trao đổi và lên kế hoạch, Vntsc đã bắt tay vào việc thiết kế một website chuyên nghiệp cho du học alpha. Với mong muốn thay đổi, tạo khả năng tương tác tốt hơn và trao đổi các thông tin hữu ích giữa nhà trường, phụ huynh. Vntsc đã mang đến cho nhà trường một thiết kế website như mong đợi.

Các tính năng hữu ích được cập nhật nhanh chóng, giao diện đơn giản giúp cho các giáo viên có thể truy cập nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó việc trao đổi thông tin và tìm hiểu về hoạt động của trường với các phụ huynh được thực hiện thuận tiện.

Sự đổi mới này đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường cũng như các bậc phụ huynh dành cho Vntsc. Sau khi website đi vào hoạt động đã có lượng truy cập cao hơn cũng như nhà trường có thể mang đến nhiều thông tin hữu ích hơn.

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì thiết kế website là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt với các website trường học, giáo dục thì lại vô cùng cần thiết. Website giáo dục, trường học giúp cho mọi người có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, việc trao đổi giữa nhà trường, phụ huynh, học sinh được thuận tiện hơn trước đây. Do đó mà các trường học hiện nay nên sở hữu cho mình một website riêng.

Vntsc – Công ty thiết kế website tại HN tự tin đem đến những thiết kế khác biệt tạo nên thương hiệu cho riêng mỗi cá nhân, mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp với mong muốn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho Khách hàng khi lướt web.